ที่พักวิวทะเลสวย ๆ บรรยากาศดี เหมาะสำหรับการมาเที่ยวทะเลหน้าฝน

  ที่พักวิวทะเลสวย ๆ บรรยากาศดี เหมาะสำหรับการมาเที่ยวทะเลหน้าฝน มานอนดูสายฝนโปรยปราย ท่ามกลางห้องพักแสนสบาย มองเห็นวิวทะเลได้แบบสุดลูกหูลูกตา

          เที่ยวทะเลหน้าฝน เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คนโสดชอบไปนั่งปล่อยอารมณ์เหงา ๆ กินบรรยากาศยามสายฝนโปรยปราย กลุ่มเพื่อนชักชวนกันไปสังสรรค์เปลี่ยนบรรยากาศ ครอบครัวพากันไปพักผ่อน หรือคู่รักจูงมือกันไปสวีทหวาน ก็แหม...เที่ยวทะเลไปได้ทุกฤดูกาล แถมทะเลหน้าฝนคนก็น้อย ที่พักราคาถูกกว่าปกติ และอีกมากมายหลากหลายเหตุผล

          สำหรับคนที่อยากไปเที่ยวทะเลหน้าฝนแต่ไม่รู้จะเลือกพักที่ไหนดี เราหยิบเอา 12 ที่พักวิวทะเลสวย ๆ มาฝากกัน เผื่อจะได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น อย่าปล่อยให้สายฝนมามีอิทธิพลต่อการเดินทาง จะมัวมานอนไถ ๆ โทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ชมความงามของทะเลผ่านหน้าจออยู่ทำไม ออกไปเที่ยวทะเลหน้าฝนกันเถอะ

1. Praseban Resort

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Praseban Resort

          ที่พักริมทะเลสวยติดอันดับต้น ๆ ณ ริมทะเลปราณบุรี สวยเด่นเป็นสง่าด้วยตัวอาคารที่พักที่ออกแบบมาได้อย่างร่วมสมัย ผสมผสานกันระหว่างกลิ่นอายสถาปัตยกรรมแบบไทยและบาหลี ที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ดูสวยงามอย่างลงตัว ดูหรูหรา แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูก โดยรอบบริเวณที่พักตกแต่งไปด้วยต้นไม้สีเขียว แลดูสบายตา ทั้งยังช่วยให้ร่มเงาอีกด้วย ลักษณะที่พักเป็นอาคารรูปทรงร่วมสมัย 2 ชั้น โดยวางขนาบข้างกับสระว่ายน้ำที่ตั้งเด่นอยู่ตรงกลาง แต่ละห้องพักได้รับการออกแบบไม่เหมือนกัน นั่นจึงทำให้แต่ละห้องมีเอกลักษณ์สวยงามเป็นของตัวเอง แถมยังมีระเบียงใหญ่ ไว้ให้คุณได้นั่งทอดกายทอดอารมณ์แบบชิล ๆ ฟังเสียงคลื่นทะเลแบบใกล้ชิด รวมถึงสระว่ายน้ำที่นี่ออกแบบเป็น Infinity Edge ที่แทบมองไม่เห็นรอยต่อระหว่างขอบสระและขอบทะเล อะไร ๆ ของที่นี่ก็ดูเหมือนว่าจะพิเศษไปเสียทั้งหมด ไปทะเลคราวหน้าอย่าลืมไปพักกันให้ได้นะคะ

          ราคา : เริ่มต้น 4,700 บาท (สำหรับห้อง Maarataar Deluxe)          ที่อยู่ : 173 ถนนปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์          เบอร์โทรศัพท์ : 032 630590, 032 630591, 081 002 1547          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Praseban Resort และ prasebanresort.com

2. U Pattaya 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก U Pattaya

          ที่พักตั้งอยู่ระหว่างจอมเทียนกับบางเสร่ เพราะด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ไม่ไกลจากพัทยา จึงทำให้พักที่นี่เป็นที่น่าจับตามอง รวมไปถึงการตกแต่งภายในอย่างมีสไตล์ สะดวกสบาย และไม่ลืมที่จะเน้นบรรยากาศของการมาเที่ยวทะเล นั่นทำให้ที่นี่ กลายเป็นหนึ่งในที่พักวิวทะเลสวยในดวงใจของใครหลายคนได้อย่างไม่ยากเย็น มีห้องพักให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งห้องพักบนตัวอาคาร ตลอดจนถึงห้องพักวิลล่าที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวและเห็นวิวทะเลแจ่ม ๆ โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งห้องพักด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่น่าสนใจ พลาดไม่ได้กับสระว่ายน้ำส่วนกลางที่ยาวเกือบ 50 เมตร เอาไว้ให้คุณได้ลงเล่นน้ำไปชมวิวทะเลไป (นี่มันสวรรค์ชัด ๆ) หรือจะเป็นห้องอาหารบรรยากาศดี อาหารอร่อย รวมถึงการบริการอย่างสปา ฟิตเนส และมีจักรยานให้ยืมปั่น รับรองว่าใครมีโอกาสเข้ามาพักที่นี่ ต้องประทับใจไม่รู้ลืม

          ราคา : เริ่มต้นประมาณ 5,413 บาท (สำหรับ Superior Garden View)          ที่อยู่ : 70/14 หมู่ 8 ซอยนาจอมเทียน 56/3 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี          เบอร์โทรศัพท์ : 033 046 100          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก U Pattaya และ upattaya.com

3. Al Medina Beach House

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Al Medina Beach House

          ที่พักเล็ก ๆ ตั้งอยู่บริเวณหาดคุ้งวิมาน จังหวัดจันทบุรี เป็นที่พักสำหรับการมาพักผ่อน เพราะบรรยากาศโดยรอบเงียบสงบ โดดเด่นด้วยการตกแต่งที่เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างสไตล์โมร็อกกัน อินเดียน และเมดิเตอร์เรเนียน ที่เรียกได้ว่าสวยเป๊ะแทบทุกมุมมอง น่าจะถูกใจสาว ๆ ที่ชอบถ่ายรูปไม่น้อยเลย ความพิเศษนอกเหนือจากความสวยงามของบรรยากาศโดยรอบแล้ว ห้องพักของที่นี่ยังได้รับการตกแต่งที่ไม่ซ้ำแบบกัน ที่สำคัญเพิ่มความเก๋เข้าไปอีก ด้วยการตั้งชื่อแต่ละห้องตามชื่อเมืองต่าง ๆ ของประเทศโมร็อกโก ภายในห้องมีมุมนั่งเล่น และมุมส่วนตัวน่ารัก ๆ หลากหลาย ไว้ให้คุณได้พักผ่อนเหยียดนอนกายา พร้อมดูวิวทะเลสวย ๆ แบบไม่ต้องแย่งพื้นที่กับใครเลย

          ราคา : เริ่มต้น 3,500 บาท          ที่อยู่ : 99 หมู่ 7 อ่าวคุ้งวิมาน อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี          เบอร์โทรศัพท์ : 085 155 3333, 085 334 3555          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก Al Medina Beach House และ almedinabeach.com

4. Cape Dara Resort Pattaya

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cape Dara Resort, Pattaya

          ที่พักติดริมทะเลบรรยากาศดี ตั้งอยู่บริเวณชายหาดพัทยาเหนือ และเนื่องจากที่ตั้งของที่พักอยู่เข้าไปแทบจะสุดซอยนาเกลือ 20 จึงทำให้บรรยากาศโดยรอบของที่พักค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อน หลบหลีกแสงสีความบันเทิงของพัทยา เมื่อเปิดเข้ามายังห้องพัก รับรองเลยว่าคุณจะต้องตกตะลึงไปกับห้องที่มีขนาดกว้าง กว้าง และกว้างมาก ๆ เมื่อมองดูการตกแต่งภายใน จะพบว่าเน้นไปที่ความเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีอบอุ่น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานทั่วไป เช่น ตู้เย็นขนาดเล็ก เครื่องทำน้ำร้อน ทีวี ตู้เสื้อผ้า เสื้อคลุม ไดร์เป่าผม ตู้เซฟ เป็นต้น พลาดไม่ได้กับสระว่ายน้ำส่วนกลาง ความพิเศษอยู่ที่วิวแบบอินฟินิตี้ สามารถมองเห็นทะเลได้แบบสุดลูกหูลูกตา สามารถลงไปว่ายน้ำ ปล่อยใจให้ล่องลอยไปกับความสวยงามของทะเลเบื้องหน้าแบบเพลิน ๆ

          ราคา : เริ่มต้นประมาณ 5,000-6,000 บาท (สำหรับห้อง Deluxe Room)          ที่อยู่ : 256 หาดดารา ถนนพัทยา-นาเกลือ ซอย 20 อำเภอเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี          โทรศัพท์ : 038 933 888          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Cape Dara Resort, Pattaya และ capedarapattaya.com

5. Bari Lamai Resort

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bari Lamai Resort

          ที่พักสไตล์บูติกเล็ก ๆ ติดริมทะเลในจังหวัดระยอง ตั้งอยู่บนถนนเลียบหาดแม่พิมพ์ โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งที่แฝงไว้ด้วยไอเดียแสนเก๋ ที่ใครเห็นเป็นต้องสะดุดตา ด้วยการนำเอาไม้ไผ่มาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่งตัวอาคารที่พัก จนเมื่อมองดูไกล ๆ ดูคล้ายกับว่าที่พักนี้สร้างขึ้นจากไม้ไผ่ทั้งหมด พิเศษด้วยห้องพักทุกห้องหันหน้าเข้าหาทะเล แน่นอนว่าคุณจะได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศความชิลของทะเลตลอดเวลาที่นอนพักอยู่ที่นี่ และมีสระว่ายน้ำส่วนกลาง ถอดตัวยาวขนานไปกับชายหาด สามารถมองเห็นวิวทะเลสวย ๆ ด้วยเช่นกัน ว่ายน้ำไป เห็นทะเลไป อะไรจะมีความสุขได้มากไปกว่านี้อีก ภายในห้องพักแบ่งออกเป็น 2 ชั้น คือชั้นล่างเป็นส่วนของห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว ชั้นบน เป็นส่วนของห้องนอน เน้นโทนสีน้ำตาลเป็นหลัก เพื่อคุมโทนให้บรรยากาศในห้องดูอบอุ่น มีระเบียงเอาไว้ให้ชมวิวทะเล รวมถึงโดยรอบบริเวณที่พัก ยังมีมุ่งนั่งเล่นอื่น ๆ ให้คุณได้ชมพระอาทิตย์ยามเย็น จัดได้ว่าโรแมนติกไม่แพ้ใคร

          ราคา : เริ่มต้น 4,500 บาท (สำหรับ Beach Front Villa)          ที่อยู่ : 124/2 หมู่ 6 ถนนเลียบชายหาดแหลมแม่พิมพ์ ตำบลแกลง อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง          เบอร์โทรศัพท์ : 038 647 234-5          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Bari Lamai Resort และ barilamai.com

6. Marina Sea View Bangsaen

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Marina Sea View Bangsaen

          ที่พักเล็ก ๆ ของบางแสน มีลักษณะเป็นตึกคูหาเดียว 6 ชั้น มีจำนวนห้องไม่เยอะประมาณ 8-9 ห้อง โดยแบ่งเป็นห้องวิวทะเล 5 ห้อง และห้องวิวเมือง 4 ห้อง แต่ขอออกตัวเอี๊ยดไว้ก่อนเลยว่า ที่พักที่นี่ไม่มีลิฟต์นะคะ ใครที่อยู่ชั้นสูงหน่อย อาจจำเป็นต้องอาศัยกำลังขาพาตัวเองขึ้นไปยังห้องพักอยู่สักหน่อย แต่รับรองว่าลองไปได้ถึงห้องพัก และดูวิวทะเลสวย ๆ แล้วจะหายเป็นปลิดทิ้ง เพราะเพียงแค่คุณแหวกม่านออก คุณจะได้นั่งดูวิวทะเลสวย ๆ ผ่านกระจกใส ๆ ในห้องพักได้แบบไม่ละสายตา ส่วนภายในห้องพักเองก็พร้อมพรั่งไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ไมโครเวฟ โทรทัศน์ กาต้มน้ำร้อน เครื่องทำน้ำอุ่น เป็นต้น หลายคนเมื่อมานอนพักที่นี่ แทบจะไม่อยากลุกไปไหน เพราะบรรยากาศในห้องมันช่างดีแสนดี นอนดูวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินภายในห้อง ๆ เดียวแบบนี้ จะหาได้จากที่ไหนอีก

          ราคา : เริ่มต้น 1,000 บาท (สำหรับ Standard Room)          ที่อยู่ : 108/19 บางแสนล่างซอย 12 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี          เบอร์โทรศัพท์ : 038 386 688          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Marina Sea View Bangsaen

7. Bandara On Sea Rayong

ภาพจาก bandararayong.com

          ห้องพักติดริมทะเลบนชายหาดที่เงียบสงบของจังหวัดระยอง ค่อนข้างมีความสงบและเป็นส่วนตัว เพราะอยู่ตรงบริเวณส่วนของชายฝั่งทะเลอ่าวไทยที่คนยังไม่ค่อยพลุกพล่าน เมื่อเข้าพักที่นี่คุณจะได้ปล่อยกายปล่อยใจไปวิวชายหาดที่ทอดตัวยาวไปตามฝั่งทะเลที่เงียบสงบ ไม่ว่าคุณจะมาพักผ่อนเที่ยวเล่นกับเพื่อน ครอบครัว หรือคู่รัก ต้องประทับใจแบบลืมไม่ลง โดดเด่นด้วยการตกแต่งห้องพักด้วยโทนสีขาว ออกแบบอย่างลงตัวในรูปแบบ Art & Tropical ซึ่งนอกจากจะทำให้ห้องพักแลดูขาวสะอาดตาแล้ว ยังให้ความรู้สึกถึงการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ห้องพักมีขนาดกว้างขวาง มีให้เลือกทั้งแบบวิวสวนสวยและวิวทะเล พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โทรทัศน์ อินเทอร์เน็ตไร้สาย มินิบาร์ ตู้นิรภัยส่วนตัว เป็นต้น ใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนสะดวกสบาย ท่ามกลางธรรมชาติแมกไม้ และลมทะเลชิล ๆ ที่นี่น่าจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีไม่น้อย

          ราคา : เริ่มต้น 1,820 บาท          ที่อยู่ : 151 หมู่ 3 ตำบลซากพง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง          เบอร์โทรศัพท์ : 038 648 549-50          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Bandara On Sea Rayong และ bandararayong.com

8. Meet The Sea Resort

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Meet The Sea at Trat

          ที่พักติดทะเล อยู่ห่างจากตัวจังหวัดตราดไปไม่ไกลเท่าไรนัก จึงค่อนข้างเงียบสงบ และมีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง เหมาะกับการไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดกับคนรัก เพื่อนฝูง และครอบครัวเป็นอย่างมาก สิ่งที่โดดเด่นไปไม่แพ้กว่าบรรยากาศของที่พัก เห็นจะเป็นความสวยงามของรูปแบบตัวอาคารสถาปัตยกรรมทรงสเปน ที่มีการใช้เส้นโค้งมาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งอาคารที่พัก เช่น โค้งประตู หน้าต่าง รวมถึงกำแพง เป็นต้น เหล่านี้เป็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ช่วยเพิ่มสีสันความสดชื่น สนุกสนาน ให้คุณไม่รู้สึกน่าเบื่อจนเกินไป มีสระว่ายน้ำริมทะเล ในช่วงยามเย็น คุณยังสามารถนั่งมองพระอาทิตย์จากหน้าหาดของบริเวณที่พักได้เลย ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งดี ๆ ทั้งหมดที่จะเกิดขึ้น เมื่อคุณเลือกเข้าพักที่ Meet The Sea Resort

          ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท           ที่อยู่ : 89 หมู่ 5 ตำบลคลองใหญ่ อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด          เบอร์โทรศัพท์ : 061 662 6166          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Meet The Sea at Trat

9. Kodtalay Resort

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kodtalay Resort

          ที่พักติดทะเลเล็ก ๆ ในจังหวัดจันทบุรี โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งเรียบง่าย แต่รับรองว่าครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างครบครัน ตัวตึกอาคารที่พักสีขาว แลดูสะอาดตา มีสนามหญ้าอยู่หน้าบริเวณห้องพัก และเก้าอี้เอาไว้ให้นั่งเล่น มองไปมองมาเหมือนกับเป็นบ้านอาศัยมากกว่าเป็นที่พักเสียอีก เหล่านี้มีส่วนทำให้การมาเที่ยวพักผ่อนของคุณ เหมือนนอนอยู่กับบ้านของตัวเอง ให้บริการห้องพักทั้งแบบ Standard Room และ Family Room ที่เน้นการตกแต่งสไตล์เรียบง่าย สีสบายตา เหมาะแก่การพักผ่อน และรองรับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ที่มาเข้าพักทุกกลุ่มวัย Kodtalay Resort จึงป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อน ที่คุณเอาไว้ใช้หลีกหนีความวุ่นวาย ลองใช้ชีวิตให้ช้าลง และสูดอากาศบริสุทธิ์ลมทะเลให้เต็มปอด เพื่อเติมความสดชื่น และช่วยเพิ่มพลังชีวิตให้กับตัวคุณอีกครั้ง

          ราคา : เริ่มต้น 1,200 บาท (สำหรับห้อง Standard Room)          ที่อยู่ : 39/1 หมู่ 9 ตำบลตะกาดเง้า อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี          เบอร์โทรศัพท์ : 098 285 0442          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Kodtalay Resort

10. Sattahiptale

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sattahiptale

          ที่พักบรรยากาศดี ติดทะเล ทั้งยังอยู่ใจกลางเมืองสัตหีบ ที่สำคัญราคาไม่แพง รับรองว่าใครได้เห็นที่พักแหล่งนี้ เป็นต้องตกหลุมรักด้วยกันทุกราย เพราะบรรยากาศที่พักมันสุดแสนจะเก๋ไก๋ ด้วยการออกแบบห้องพักและการตกแต่งให้กลมกลืนเหมือนกับเมืองทหารเรือ สังเกตได้จากชื่อห้องพักแต่ละห้อง เช่น ห้องผู้การ ห้องต้นเรือ ห้องต้นหน ห้องต้นกล ห้องกะลาสี เป็นต้น แต่ละห้องแลดูสะอาด สวยงาม สบายตา และไม่ลืมแฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของวิถีชีวิตชาวประมงและเมืองสัตหีบในแบบที่เราคุ้นเคย นี่อาจเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมที่พักแห่งนี้ถึงมีความแตกต่าง แปลกใหม่ ไม่ซ้ำแบบใคร พิเศษไปกว่านั้น ลองถ้าได้ขึ้นมายังชั้นบน บอกเลยว่าเป็นใครก็ไม่อยากลง เพราะที่นี่มีบาร์เอาไว้ให้ลูกค้าได้นั่งดื่มเครื่องดื่ม ฟังเพลงเบา ๆ พร้อมกับดูวิวทะเลสัตหีบได้แบบพาโนรามา ทั้งดีและชิลแบบนี้มีใครบ้างจะไม่อยากเข้าพัก

          ราคา : เริ่มต้น 1,200 บาท (สำหรับ Standard Room)          ที่อยู่ : ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี          เบอร์โทรศัพท์ : 090 994 5496          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก Sattahiptale

11. Capstoneresort

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Capstone Resort

          ที่พักติดวิวทะเลบริเวณหาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี มีจำนวนห้องพักทั้งหมด 10 ห้อง แบ่งเป็นห้อง Sea View จำนวน 4 ห้อง, ห้อง Pool View จำนวน 2 ห้อง และห้อง Deluxe จำนวน 4 ห้อง โดยมีสระว่ายน้ำตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ตรงกลาง และไม่ว่าจะมองไปทางไหนคุณก็จะเห็น Mascot ของทางที่พักสีขาวตั้งเด่น ตั้งแต่ด้านหน้าทางเข้าที่พัก ไล่ไปจนถึงแผนกต้อนรับ และสระว่ายน้ำ ภายในห้องพักเรียกได้ว่าขนาดพอเหมาะกำลังดี โดยจัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างสะดวก ยิ่งถ้าคุณได้พักห้อง Sea View ทางด้านหน้าของห้องจะติดกับสระว่ายน้ำ หรือจะออกด้านหลังก็เป็นทะเล ตื่นนอนตอนเช้าคุณก็สามารถเปิดม่านมองเห็นวิวทะเลได้เลยเดี๋ยวนั้น เตียงนอนนุ่ม นอนหลับสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน เปรียบเหมือนเป็นดินแดนสวรรค์น้อย ๆ ที่ไม่ว่าใครก็ไปสัมผัสความสบายเหล่านี้กันได้ทุกคน

          ราคา : เริ่มต้น 2,700 บาท (สำหรับ Deluxe Room)          ที่อยู่ : 299 หมู่ 2 หาดเจ้าสำราญ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี          เบอร์โทรศัพท์ : 032 770 648          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Capstone Resort และ capstoneresort.com

12. Red Z Resort

          ที่พักที่มีความเก๋ไก๋ลงตัวในจังหวัดเพชรบุรี โดดเด่นด้วยการออกแบบตัวอาคารที่เน้นสีแดงเป็นหลัก พร้อมสระว่ายน้ำส่วนกลางสีแดงที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ตรงกลาง ทุกห้องพักออกแบบให้เห็นวิวทะเลอย่างเต็มตา แนบชิดติดทะเล เพียงคุณออกออกจากห้องพักไม่กี่ก้าว คุณก็จะได้สัมผัสหาดทรายและน้ำทะเลใส ๆ แล้ว แม้จะนอนอยู่บนเตียง หรือกระทั่งนอนแช่อ่างอาบน้ำ คุณก็จะได้ชมวิวทะเลแบบเต็ม ๆ แถมยังมีระเบียงเอาไว้ให้คุณนั่งและนอนเอกเขนกกันให้สบายอุรา ห้องพักแบ่งเป็น By The Z, Z Sky และ Z Beach พร้อมกับเมนูอาหารอร่อย ซึ่งทางที่พักคอนเฟิร์มว่าส่งตรงความสดจากเรือประมงในหมู่บ้าน พร้อมให้บริการทั้งอาหารไทยและนานาชาติ พร้อมเครื่องดื่มอร่อย ๆ อีกเพียบ หรือจะเป็นมื้อดินเนอร์แสนสวีท ที่นี่ก็มีบริการให้พร้อม

          ราคา : เริ่มต้น 2,660 บาท (สำหรับห้อง Z Beach)          ที่อยู่ : 101 หมู่ 3 ตำบลปึกเตียน อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี          เบอร์โทรศัพท์ : 086 622 2565          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Red Z resort และ redzresort.com

          เป็นยังไงบ้างคะ ? งานนี้บอกเลยว่าทั้งจัดหนักและจัดเต็มจริง ๆ กับที่พักวิวทะเลสวย ๆ เอาจริง ๆ แล้วทะเลเมืองไทยเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะร้อน หนาว หรือฝน ทะเลแต่ละช่วงฤดูก็มีความสวยงามที่แตกต่างกันไป อยู่ที่ว่าเรามองเห็นความสวยงามของทะเลที่อยู่ตรงหน้าได้มากแค่ไหน ลองหาวันหยุดพักผ่อนให้ตัวเองสักวันสองวัน แล้วไปเที่ยวทะเลกันดีกว่านะคะ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 28 มิถุนายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Praseban Resort, prasebanresort.com, เฟซบุ๊ก U Pattaya, upattaya.com, เฟซบุ๊ก Al Medina Beach House, almedinabeach.com, เฟซบุ๊ก Cape Dara Resort, Pattaya, capedarapattaya.com, เฟซบุ๊ก Bari Lamai Resort, barilamai.com, เฟซบุ๊ก Marina Sea View Bangsaen, เฟซบุ๊ก Bandara On Sea Rayong, bandararayong.com, เฟซบุ๊ก Meet The Sea at Trat, เฟซบุ๊ก Kodtalay Resort, เฟซบุ๊ก Sattahiptale, เฟซบุ๊ก Capstone Resort, capstoneresort.com, เฟซบุ๊ก Red Z resort, redzresort.comบทความแนะนำ