เที่ยวงานมัลเบอร์รี เฟสต์ 2016 ไร่กำนันจุล ไร่แห่งฟาร์มสุข ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย

 งานมัลเบอร์รี เฟสต์ 2016 ไร่กำนันจุล ไร่แห่งฟาร์มสุข ชวนเที่ยวไร่กำนัลจุลช่วงหน้าหนาว ไปเที่ยวชมไร่ ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย ชิมผัก-ผลไม้สดและของอร่อย ๆ ส่งตรงจากไร่ พร้อมทั้งเก็บผลมัลเบอร์รีสด ๆ จากต้น           ไร่กำนันจุล จังหวัดเพชรบูรณ์ ขอเชิญเที่ยวงาน ?Mulberry Fest? 2016? ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2559-31 มกราคม 2560 ณ ร้านไร่กำนันจุล สาขา 2 ตำบลวังชมภู อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์

ภาพจาก kamnanchul.com           ไร่กำนันจุล เปิดฟาร์มต้อนรับทุกท่าน เป็นปีที่ 7 กับงานมัลเบอร์รี เฟสต์ 2016 "ไร่กำนันจุล ไร่แห่งฟาร์มสุข"พบกับ 3 ฟาร์มสุข ปลูกประสบการณ์พิเศษ และร่วมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่มีต่อชาวจังหวัดเพชรบูรณ์และไร่กำนันจุล ณ แกลลอรี่แสดงภาพเมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินไร่กำนันจุล เมื่อปี 2507 พร้อมทั้งเยี่ยมชมรถแทรกเตอร์แคตเตอร์พิลล่า D8 พระราชทาน และวิถีเกษตรพอเพียงตามแนวพระราชดำริ ภาพจาก kamnanchul.com           *ฟาร์มสุขแรก "ฟาร์มทัวร์" ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยขุนเขา ลอดอุโมงค์มัลเบอร์รีชิมผลสดจากต้น สัมผัสวิถีเกษตร ตามแนวพระราชดำริ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง กับแปลงใหม่ "แปลงพอเพียง" ความพอเพียงแบบไร่กำนันจุล บนพื้นที่ 9 ไร่ เราปลูกเพื่อใช้เอง เหลือจึงขาย เช่น ตะไคร้หอม เรานำมาทำสารไล่แมลงแทนสารเคมี, ทุ่งดอกดาวเรือง นำมาทำสีย้อมผ้าและขายดอก, กองปุ๋ยและเตาถ่าน ทำน้ำส้มควันไม้ ทำเพื่อใช้ในแปลงออแกนิกส์

ภาพจาก kamnanchul.com           นักท่องเที่ยวจะได้พบกับ 3 สถานี ซึ่งอัดแน่นด้วยกิจกรรมสร้างเสริมความรู้ เพิ่มพูนประสบการณ์ ได้แก่ ภาพจาก kamnanchul.com

          1. สถานีแก้มลิง ไม่ว่าจะเป็นการสอนเพาะกล้าและย้ายกล้ามะละกอ, กิจกรรมเก็บผัก ฟาดข้าว ชมดาว (เรือง) และช้อปผักปลอดสารพิษ คุณจะได้เรียนรู้จากสถานีนี้ ภาพจาก kamnanchul.com

          2. สถานีมัลเบอร์รี นักท่องเที่ยวจะได้ลอดอุโมงค์มัลเบอร์รี เพื่อเข้าไปเก็บผลมัลเบอร์รี ชิมสด ๆ จากต้น แบบไม่อั้น...ขอย้ำนะคะว่าไม่อั้น พร้อมทั้งชมความงามของธรรมชาติที่สุดสดชื่น ตลอดสองข้างทาง ภาพจาก kamnanchul.com

          3. สถานีจามจุรี ฟินกับบรรยากาศรอบตัว จุดถ่ายรูปชิค ๆ นั่งจิบกาแฟท่ามกลางสวนผลไม้ ภาพจาก kamnanchul.com

          *ฟาร์มสุขที่สอง "ฟาร์มอร่อย" พบกับพาเหรดอาหารอร่อย เมนูพิเศษจากมัลเบอร์รีและสินค้าคุณภาพดีจากไร่กำนันจุล ใน "จุลชวนชิม" ภาพจาก kamnanchul.com

          * ฟาร์มสุขสุดท้าย "ฟาร์มสนุก" เต็มอิ่มและเพลิดเพลินกับกิจกรรมเสริมสร้างจินตนาการ ชมความน่ารักของสัตว์เลี้ยงไร่กำนันจุล พร้อมซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพดี ดนตรีไพเราะในตลาดนัดในสวน และกิจกรรมสนุก ๆ อาทิ จุลแจกจริง กิจกรรมเซอร์ไพรส์ที่คุณอาจโชคดีโดยไม่รู้ตัว กิจกรรมแชะแล้วแชร์เพื่อรับของที่ระลึกจากไร่กำนันจุล           นอกจากนั้นยังจะได้สัมผัสวิถีและประเพณีวัฒนธรรม ตั้งแต่จุดกำเนิดจนถึงนวัตกรรมของหม่อนไหมในอนาคตกับ"Chul Thai Silk Form Soil To Silk" เส้นใยธรรมชาติอันทรงคุณค่าแห่งความสวยงาม ชมนิทรรศการเส้นไหมของ ?จุลไหมไทย? ชมการสาธิตการเลี้ยงไหมตั้งแต่ออกจากไข่จนเป็นรังไหม นอกจากนี้ไร่กำนันจุลจัดกิจกรรมสานฝันน้อง ๆ เยาวชนกับโครงการประกวดวาดภาพ ชิงทุนการศึกษาจากกองทุนปู่จุล-ย่าสาย คุ้นวงศ์ ผู้ก่อตั้งไร่กำนันจุล           ราคาบัตรเข้าเที่ยวชมงานมัลเบอร์รี เฟสต์ 2016 ไร่กำนันจุล ไร่แห่งฟาร์มสุข สำหรับผู้ใหญ่ราคา 150 บาท เด็ก 80 บาท           รถพาทัวร์ในไร่มีให้บริการทุกวันระหว่างวันที่จัดงาน โดยวันจันทร์-ศุกร์ จะเริ่มเวลา 10.00-15.00 น. รถออกทุกชั่วโมง ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เริ่มเวลา 09.00-15.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0 5677 1555 

          หนาวนี้พบกันที่ไร่กำนันจุล เพชรบูรณ์ สถานที่ที่จะทำให้คุณสนุกสนาน ได้ความรู้ เที่ยวช้อปชมสวนเกษตรผสมผสาน และได้ของอร่อยกลับบ้าน :) ขอขอบคุณข้อมูลจากkamnanchul.comบทความแนะนำ